Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Hướng dẫn món gỏi xoài chà bông

Hướng dẫn món gỏi xoài chà bông
Gỏi xoài chà bông
 
Mức độ: Dễ Chuẩn bị: 15 phút Chế biến: 20 phút
 

Gỏi xoài chà bông là món ăn đơn giản nhưng hương vị thì cực kì hấp dẫn. Trong những ngày nắng, thật dễ chịu khi thưởng thức vị chua ngọt thanh nhẹ của món ăn này.

 
Nguyên liệu:
  • 1 quả xoài xanh cỡ nhỏ
  • 1 thìa nước mắm
  • 3 thìa đường
  • 3 thìa dấm
  • 1 quả ớt chỉ thiên, thái lát
  • ½ mớ rau răm
  • ½ mớ húng quế
  • 1 lượng ruốc chà bông vừa đủ
  • 1 ít đậu phụng rang giã dập.
  • cốc sứ
Các bước thực hiện: 

Xoài xanh (có thể để nguyên vỏ) xắt hoặc nạo thành sợi.

Trộn xoài với nước mắm, đường, dấm, ớt khoảng 45 phút trươc bữa ăn, thỉnh thoảng lại đảo cho xoài thấm gia vị. Nếu ai thích ăn cay hơn có thể trộn tương ớt cùng xoài.

Rau răm, húng quế rữa sạch, thái nhỏ.

Trước khi ăn khoản 10 phút thì trộn 2 loại rau gia vị vào. Ngay khi ăn trộn ruốc chà bông và rắc đậu phụng lân trên đĩa gỏi.

Theo hervietnam.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét