quà tặng gốm
sứ giới thiệu cách nấu Món cháo này theo y khoa có công dụng ích khí giải
độc , bồi bổ với người già và trẻ nít. Ngày đông có một nồi cháo bồ câu ngun
ngút khói và thổi rồi húp thì quả là tuyệt phải không , vào bếp cùng ăn uống hôm
nay thực hiện món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu nhớ.
1. vật liệu
- Chim bồ câu: 2 con
- Gạo tẻ: 100g
- Đậu xanh: 50g
- Nấm hương: 8 tai
- Bọng gà: 1 cái
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 1 cây
- Ngò rí , rau răm , hành tím
- Muối , tiêu
- Hạt nêm
2. Cách làm
- Nấm hương ngâm mềm , rửa nhẵn. Đậu xanh ngâm
mềm dẻo. Gừng ½ cắt lát , ½ băm bé. Hành lá thứ đầu trắng băm nhuyễn , phần lá
cắt rỏ. Ngò rí , rau răm cắt bé. Hành tím lột vỏ , nướng vàng.
- Cho nấm hương , bọng gà và gừng vào nồi với 3
lít nước , nấu nhỏ lửa khoảng 1h rồi lược lấy 2 , 5 lít nước lèo.
- Bồ câu làm sạch , cắt bỏ sự hoạt động chân ,
ướp với 1/2 muỗng muối , 1/2 muỗng tiêu , đầu hành băm , gừng băm và 1 muỗng hạt
chen.
- Gạo vo sạch , để ráo , rang khô
khan.
- Cho gạo rang vào nồi nước lèo nấu cho gạo nở
bung , nêm 1/2m muối và 1M hạt nêm.
- Đặt bồ câu vào thố , múc cháo vào , thêm đậu
xanh , hành tím nướng và nấm hương , đậy nắp , cho vào nồi hấp khoảng 45 phút
đến khi bồ câu chín mềm dẻo.
3. Cách dùng
- Lấy thố cháo ra , rắc hành , ngò , rau răm và
tiêu lên trên , chấm thịt bồ câu với muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Rang gạo trước khi nấu sẽ hạn chế được độ sệt của cháo , hạt gạo nở bung như hoa , cháo sẽ có mùi thơm đặc thù. Bồ câu tiềm chung với cháo sẽ mềm và ngọt hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét