Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

hướng dẫn nấu món cháo chim bồ câu bổ dưỡng

quà tặng gốm sứ giới thiệu cách nấu Món cháo này theo y khoa có công dụng ích khí giải độc , bồi bổ với người già và trẻ nít. Ngày đông có một nồi cháo bồ câu ngun ngút khói và thổi rồi húp thì quả là tuyệt phải không , vào bếp cùng ăn uống hôm nay thực hiện món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu nhớ.


 

 

1. vật liệu

 


 


- Chim bồ câu: 2 con


- Gạo tẻ: 100g


- Đậu xanh: 50g


- Nấm hương: 8 tai


- Bọng gà: 1 cái


- Gừng: 1 củ


- Hành lá: 1 cây


- Ngò rí , rau răm , hành tím


- Muối , tiêu


- Hạt nêm


 




 Cách nấu cháo bồ câu bổ dưỡng !!!


 


 

 

2. Cách làm




 


- Nấm hương ngâm mềm , rửa nhẵn. Đậu xanh ngâm mềm dẻo. Gừng ½ cắt lát , ½ băm bé. Hành lá thứ đầu trắng băm nhuyễn , phần lá cắt rỏ. Ngò rí , rau răm cắt bé. Hành tím lột vỏ , nướng vàng.


 


- Cho nấm hương , bọng gà và gừng vào nồi với 3 lít nước , nấu nhỏ lửa khoảng 1h rồi lược lấy 2 , 5 lít nước lèo.


 


- Bồ câu làm sạch , cắt bỏ sự hoạt động chân , ướp với 1/2 muỗng muối , 1/2 muỗng tiêu , đầu hành băm , gừng băm và 1 muỗng hạt chen.


 


- Gạo vo sạch , để ráo , rang khô khan.


 


- Cho gạo rang vào nồi nước lèo nấu cho gạo nở bung , nêm 1/2m muối và 1M hạt nêm.


 


- Đặt bồ câu vào thố , múc cháo vào , thêm đậu xanh , hành tím nướng và nấm hương , đậy nắp , cho vào nồi hấp khoảng 45 phút đến khi bồ câu chín mềm dẻo.


 

 

3. Cách dùng




 


- Lấy thố cháo ra , rắc hành , ngò , rau răm và tiêu lên trên , chấm thịt bồ câu với muối tiêu chanh.


 



Mách nhỏ


Rang gạo trước khi nấu sẽ hạn chế được độ sệt của cháo , hạt gạo nở bung như hoa , cháo sẽ có mùi thơm đặc thù. Bồ câu tiềm chung với cháo sẽ mềm và ngọt hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét