* Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:
1. Nộm măng tươi trộn thịt bò
|
Nguyên liệu:
- 300g măng tươi
- 200g thịt vò thái lát mỏng
- Nửa củ hành tây, muối, hạt nêm, ớt quả, đường
- Lạc rang chín, giã thô
- Rau thơm, giấm.
2. Canh mọc nấu măng tươi
|
Nguyên liệu:
- 250g mọc (giò sống)
- 200g măng tươi tước sợi nhỏ
- Nửa củ hành tây
- Hành lá, mùi tàu, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô.
3. Măng tươi xào bông hẹ
|
Nguyên liệu:
- 400g măng tươi
- 200g thịt nạc xay
- 1 bó hẹ
- Muối, hạt nêm, tỏi, hạt tiêu, dầu hào
- Vài nhánh hành lá.
4. Canh sườn nấu măng tươi
|
Nguyên liệu:
- 400g sườn non chặt nhỏ
- 200g măng tươi tước sợi
- Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, mùi tàu.
5. Thịt bò xào măng tươi và su su
|
Nguyên liệu:
- 250g măng tươi
- 200g thịt bò xay
- 1-2 củ su su
- Hành lá, muối, hạt nêm, vài nhánh rau mùi, hạt tiêu, tỏi.
6. Súp gà măng tươi
|
Nguyên liệu:
- 2-3 cái đùi gà
- 150g măng tươi xé sợi
- 2 lòng trắng trứng gà
- 2 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 bát con nước hầm từ xương
- Muối, hạt nêm, dầu mè, rau mùi, hạt tiêu.
7. Cá chim rim măng tươi
|
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim, tầm 400g
- 200g măng tươi, tước sợi
- 1 thìa canh bột năng hay bột mỳ
- Muối, hạt nêm, đường, dầu hào, xì dầu (nước tương)
- 1 thìa nhỏ sa tế, nếu không ăn cay bạn có thể dùng tương ớt chua ngọt.
* Click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm.
Hạt Tiêu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét