Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

Bò nướng kiểu Hàn quốc ngon

máy phát điện cummins Bò nướng kiểu Hàn ngon {chiêm bao|mê|mộng|mộng mị|mơ|nằm mê|nằm mộng|nằm mơ} Cách tẩm ướp của món bò nướng kiểu Hàn rất đặc biệt sẽ đem lại cho bạn hương vị mới khi thưởng thức.



Để có được món thịt bò nướng kiểu Hàn cũng không quá khó chị em nhé!


Nguyên liệu:


- 450g thịt bò, thái miếng có kích cỡ 1,25cm x 5cm và có độ dày 1,25cm.


Gia vị tẩm ướp:


- ½ chén quả lê nghiền


- ¼ chén hành tây nghiền nhuyễn


- 4 tép tỏi băm nhỏ


- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ


- 1 củ hành lá cắt nhỏ


- 2 muỗng canh nước xì dầu


- 2 muỗng canh đường nâu (hoặc 1 muỗng canh đường nâu và 1 ½ muỗng canh xi-rô gạo)


- Một nhúm hạt tiêu đen1 muỗng canh {dù rằng|dầu|dù|mặc dù|mặc dầu} mè đun nóng


- Vài lát cà rốt thái mỏng



Cách làm:


Thịt bò:


- Trộn {bít tất|tất|vớ} cả {danh thiếp|các} gia vị tẩm ướp lại với nhau. Cho thịt bò vào bát gia vị, trộn đều. Hoặc {lần lượt|tuần tự} cho {danh thiếp|các} gia vị vào thịt bò rồi trộn cũng được.


 


- Sau đó, cho thịt bò vào tủ lạnh để ướp {ít nhất|chí ít|ít ra} 30 phút {mê hoặc|hoặc|huyễn hoặc} qua đêm để vị thêm đậm đà.


- Giờ bạn {đồng cân|chỉ|tiền} việc cho thịt bò ra nướng trên bếp và thưởng thức thôi.



Rau nướng kèm:


- 10-12 cái nấm hương tươi và thêm vài cái nấm trắng nếu bạn thích. Hành tây, cà rốt.


Ngâm nấm hướng trong nước ấm vài giờ cho đến khi mềm. Sau đó vớt nấm ra, thái thành {danh thiếp|các} miếng mỏng vừa ăn.



Nấm trắng, hành tây, cà rốt cũng thái miếng mỏng.



- Trộn {bít tất|tất|vớ} cả {danh thiếp|các} nguyên {liệu chừng|liệu} với {hỗn tạp|hỗn hợp|hổ lốn} gia vị tẩm ướp như trên (trộn với lượng gia vị tùy ý).



Sau đó, {đồng cân|chỉ|tiền} cần nướng {kèm cặp|kèm} với thịt thôi! Chúc {danh thiếp|các} bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò nướng kiểu Hàn này nhé!


Kẹo Sữa (Theo Maang Chi)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét