Thứ Năm, 14 tháng 11, 2013

Vừa ngọt vừa mềm gà nướng với nấm linh chi










Nguyên liệu:





Ức gà: 200g; Nấm linh chi: 200g; Cà rốt: 1/2 củ; Cần tây: 2 cọng; Hành tây băm: 2M; Tiêu, dầu ăn, bơ; Nước tương; Hạt nêm; Xốt.



Vừa ngọt vừa mềm gà nướng với nấm linh chi - 1





Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của gà, nấm linh chi và các loại rau củ



Cách làm:





- Ức gà cắt sợi, ướp 1M hành tây băm, 1/2M hạt nêm, 1/2M tiêu, 1M nước tương.



- Cần tây và cà rốt cắt sợi.



- Phi thơm 1M bơ và 1M hành tây, cho gà vào xào săn, thêm nấm linh chi, cà rốt, cần tây vào xào. Nêm thêm 1/2M tiêu, 1/2M hạt nêm, 1M nước tương. Tắt lửa. Cho thêm 1M xốt ngọt dịu vào trộn đều.



- Trải giấy bạc ra, cho nhân gà vào, trên cùng cho 1 lớp xốt ngọt dịu (dùng bao nylon tạo hình lưới cho lớp xốt). Cho vào lò nướng 10 phút cho thơm.



- Lấy gà nướng ra khỏi lò nướng, dọn ăn chung với cơm hoặc bánh mì.





Mách nhỏ:





- Trộn gà với xốt ngọt dịu giúp gà có độ mềm mại tăng mùi thơm ngon.





- Sử dụng hành tây với bơ sẽ có mùi thơm dịu và ngọt hơn khi sử dụng với hành tím.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét